เทคนิคการเรียนพูดภาษาอังกฤษที่จะสามารถช่วยให้คุณพูดได้ ฟังรู้เรื่อง คุณจะต้องเปลี่ยน mind set ของตัวเอง

หมกมุ่น
การหมกมุ่นเป็นวิธีการที่ได้ผลดี ถ้าคุณหมกมุ่นกับภาษาอังกฤษได้ แปลว่าคุณชอบและรักภาษาอังกฤษ หรือคุณอาจจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะนำภาษาอังกฤษไปใช้อะไร และดูเหมือนว่าวิธีการหมกมุ่นนี้มักจะได้ผลดีเป็นพิเศษสำหรับการเรียนภาษา

เลือกบทเรียนที่ใกล้ตัว
เทคนิคที่จะทำให้คุณเรียนภาษาอังกฤษด้วยความฝักใฝ่ ไม่น่าเบื่อก็คือ ปิดหนังสือเรียนของคุณ และเปิดโอกาสให้ตัวเองมีโอกาสฟังและเรียนรู้จากงาน การใช้ชีวิตประจำวันที่อยู่ท่ามกลางภาษาตามธรรมชาติที่ไม่ใช่ในห้องเรียนและไม่ใช่ในหนังสือเรียน ห่างคุณได้เรียนกับครูโทนี่ไปได้สักระยะหนึ่ง คุณจะพบว่าภาษาอังกฤษที่ได้จากครูโทนี่ล้วนมีแต่เรื่องใกล้ตัวคุณ และจำเป็นมากหากจะต้องสื่อสารกับฝรั่ง

ต้องสนุกกับมัน
การหมกมุ่นกับบทเรียนที่ใกล้ตัวจะทำให้คุณสนุกกับการเรียนรู้ การที่คุณพูดภาษาอังกฤษเรื่องง่าย ๆ ทีละคำ มันจะทำให้คุณสนุกและทึ่งในตัวเอง และพร้อมที่จะเรียนรู้กับสิ่งแปลกใหม่ที่ยากขึ้นเรื่อย ๆ

อย่ากดดันตัวเอง
การกดดันตัวให้จำคำศัพท์ในระยะเวลาช่วงสั้น ๆ ไม่ได้มีประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของสมอง หากเทียบกับการฟังเพลง คุณฟังเพลงที่ชอบ 3 รอบ คุณก็สามารถจำเนื้อร้องและร้องเพลงนั้นได้แล้ว ดังนั้น การกดดันให้ตัวเองท่องจำคำศัพท์ไม่เกิดผลสำหรับการเรียนรู้ระยะยาว เพราะข้อมูลไม่สามารถเข้าถึงส่วนลึกของสมองที่เป็นความทรงจำระยะยาวได้ การกดดันตัวเองให้จำจะเป็นได้แค่ความทรงจำระยะสั้นเท่านั้น และการที่คุณนึกคำศัพท์ไม่ได้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณท้อและมีความคิดจะล้มเลิก

หากท้อ
เมื่อใดที่คุณท้อกับการเรียนภาษาอังกฤษ คุณอาจจะต้องย้อนกลับไปดูตั้งแต่หัวข้อแรก “ความหมกมุ่น” เพราะถ้าคุณเบื่อ ท้อ และเหนื่อย ความหมกมุ่นจะไม่เกิด ดังนั้น คุณจะต้องทำยังไงก็ได้ให้รักและชอบภาษาอังกฤษอีกครั้ง เริ่มจากบทเรียนที่ใกล้ตัวและสนุกไปกับมัน

เด็กฝรั่ง 3 ขวบ พูดภาษาอังกฤษได้ยังไง
ครูโทนี่ถามว่าเด็กฝรั่ง 3 ขวบ พูดภาษาอังกฤษได้อย่างไร ทั้งที่ไม่ได้เรียนหนังสือ อ่านหนังสือก็ไม่ออก เพราะเด็กฝรั่งฟังจากพ่อแม่โดยไม่มีเงื่อนไข ฟังอย่างเดียวแล้วออกเสียงตาม เด็กก็พูดได้สื่อสารกับพ่อแม่รู้เรื่อง เถียงพ่อแม่ยังได้ ก่อนที่พวกเขาจะเข้าโรงเรียนเสียด้วยซ้ำ ครูโทนี่บอกนักเรียนทุกคนว่า เมื่อคุณท้อกับการเรียนภาษาอังกฤษให้ถามตัวเองว่า “เด็กฝรั่ง 3 ขวบ พูดภาษาอังกฤษได้ยังไง”

การนึกให้เป็นภาพ
เทคนิคในการจำคำศัพท์ที่ได้ผลที่สุดก็คือ ให้คุณนึกภาพกับคำศัพท์ที่คุณกำลังสนใจ เช่น mangosteen แมงโกสะทีน แย่จำว่ามันคือมังคุด แต่นึกภาพมังคุดแทน เพราะการแปลคำศัพท์ให้เป็นภาษาไทยมันอาจทำให้กระบวนการของการจำซับซ้อนเกินไป!

การทดสอบ
การทดสอบที่มีประสิทธิภาพไม่ได้มีแค่การทำแบบฝึกหัดในตำราเรียน คุณสามารถทดสอบตัวเองได้ง่าย ๆ แต่ฟังครูโทนี่ คุณแค่เปิดวีดีโอของครูโทนี่ เมื่อถึงเวลาที่ครูถามไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร จงกดหยุดวีดีโอและตอบคำถามนั้น จากนั้นค่อยตรวจสอบว่าคุณตอบคำถามถูกหรือไม่ ถ้าไม่คุณต้องฟังวีดีโอนี้อีกรอบ แต่ถ้าคุณตอบถูกจงลองเปลี่ยนคำศัพท์เพื่อเปลี่ยนจุดมุ่งหมายของคำถามและคำตอบ นี่คือการทดสอบที่จะทำให้คุณรู้ระดับภาษาอังกฤษของตัวเอง และฝึกทักษะให้ตัวเองมีสกิลที่สูงขึ้น

พยายามฝึกฝนอยู่เสมอ
คุณจะต้องหาสถานการณ์ที่จะต้องพูดและฟังภาษาอังกฤษ การเข้าร่วมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ที่มีความชอบเหมือนกันจะช่วยให้คุณเพิ่มพูนทักษะในการพูดและการฟังเช่น การเข้ากลุ่ม LINE นักเรียนของครูโทนี่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ผ่านการใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อน ๆ ในกลุ่ม

การบอกความรู้สึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมของคุณ
สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการสนทนาก็คือ การฝึกพูดความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อวัฒนธรรมการใช้ชีวิต และวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นและเห็นรอบตัวของคุณ มันจะช่วยคุณเรียนรู้การพูดภาษาอังกฤษที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อการสื่อสาร หากคุณสามารถบอกความรู้สึกของคุณได้ คุณก็จะสามารถพูดคุยสื่อสารกับฝรั่งได้ดี และเทคนิคที่ดีที่สุดในการเรียนพูดภาษาอังกฤษก็คือ พบปะผู้คนใหม่ ๆ และจำประโยคใหม่ ๆ จากครูโทนี้ไปปรับใช้เพื่อเพิ่มพูนทักษะ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

แค่ตัดสินใจเรียนพูดภาษาอังกฤษกับครู Tony คุณก็พูดภาษาอังกฤษได้แล้วครับ อย่าเสียเวลาอ่านเลยครับ ดูวีดีโอด้านล่างเพื่อค้นหาแนวทางแห่งความสำเร็จของคุณ
🍜🍜🍜🍜
👉 ติดต่อเรา FB : https://m.me/LearnSpeakEnglishByMr.Tony
👉 ติดต่อเราแอด LINE : @223ruxzk
👉 เยี่ยมชมเพจ Facebook ของเรา และรับชมตัวอย่าวีดีโอการสอน คลิก! : https://www.facebook.com/LearnSpeakEnglishByMr.Tony/
👉 รับชมตัวอย่างการสอน : https://www.youtube.com/channel/UCMfyfHP4hNlIhz0ec7fIoBA
👉 รับชมตัวอย่างการสอน บน LINE VOOM คลิก! https://linevoom.line.me/.../_dWa2C7y8esTEU5TuGZh...
👉 เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และรับชมตัวอย่างการสอน คลิก! : https://pipatpongclassroom.com/home-english-zoom/
#เรียนพูดอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษ #ภาษาอังกฤษ #คอร์สออนไลน์ #คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ #ทำงานต่างประเทศ #พูดภาษาอังกฤษ #หาแฟนฝรั่ง #หาแฟนสายฝอ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *