พูดภาษาอังกฤษอย่างไรไม่ให้เครียด

การเรียนตามตำรา เรียนกับครูที่สอนตามตำราเป๊ะ อาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ ยาก และแย่ที่สุดมันไม่ได้ผลจริง ๆ ถ้าคุณต้องการพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ หากคุณต้องการพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เฮ้ย! มันเป็นไปได้จริงๆ เริ่มต้นคุณจะต้องพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของคุณด้วยการฟัง และฝึกพูดบ่อย ๆ แต่ไม่ใช่การเรียน! คุณจะต้องเปลี่ยนการเรียนรู้ของคุณให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เลิกกดดันตัวเอง!

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษในทุกช่วงอายุนั้นเกี่ยวกับการฟังและการทำความเข้าใจเท่านั้น และพูดมันออกมา ไม่ต้องเน้นเรื่องการท่องจำ การใช้กฎไวยากรณ์ที่ถูกต้องเหมือนการภาษาอังกฤษในโรงเรียน และที่สำคัญ กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเรียนเหมือนนักเรียนในโรงเรียน ทุกคนรู้ดีว่าการเรียนแบบนักเรียนนั้นน่าเบื่อมาก เมื่อเรานึกถึงสมัยเรียนมัธยมและบางครั้งในมหาวิทยาลัย ความรู้สึกน่าเบื่อและยากมาก ๆ จะเกิดขึ้นทันที และถ้าคุณใช้วิธีเดิมในการเรียนภาษาอังกฤษคุณจะเบื่อ เหนื่อย และท้อแท้ เพราะมันไม่สนุกกับภาษาอังกฤษเลย และถ้าคุณไม่สนุกกับมันการเรียนรู้ก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้

ความจริงแล้วทุกคนมีความสามารถตามธรรมชาติในการเรียนรู้ภาษา ถ้าคุณดูเด็กเล็ก ๆ ที่อายุ 1 ขวบหรือ 2 ขวบ เด็กไม่ได้เรียนหนังสือ อ่านหนังสือก็ไม่ออก หรือแม้แต่ผูกเชือกรองเท้าเองยังไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่เด็กกลับมีความสามารถในการเรียนรู้ภาษา เด็กสามารถสื่อสารกับพ่อแม่หรือผู้ใหญ่ได้รู้เรื่อง เพราะเด็กฟังผู้ใหญ่พูดโดยไม่มีข้อแม้ และพูดตามทุกครั้งที่อยากจะพูด และนี่คือเหตุผลที่เราเชื่อว่าทุกคนมีความสามารถตามธรรมชาติในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ คุณทำได้ และคุณทำได้แน่นอน

บางทีพวกคุณบางคนอาจพูดว่า “ฉันแก่เกินไปที่จะเรียนพูดภาษาอังกฤษ” มีงานวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่พิสูจน์ว่าผู้ใหญ่สามารถเรียนรู้ได้เร็วกว่าเด็ก เพราะผู้ใหญ่สามารถจัดระเบียบข้อมูลได้ดีขึ้น มองเห็นรูปแบบ เข้าใจโครงสร้างของภาษา แต่เด็กจะทำซ้ำโดยอัตโนมัติ นี่คือข้อดีเพียงอย่างเดียวของการเป็นเด็ก

คุณจะต้องเรียนรู้ทักษะและฝึกฝนจากการฟัง และสนุกสนานไปกับการพูด และคุณจะต้องฟังโดยไม่มีข้อแม้เหมือนเด็กและจะต้องฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างสนุก ถ้าคุณเบื่อ แน่นอนว่าคุณกำลัง จะยอมแพ้ คุณจะไปต่อไม่ได้ ดังนั้น หากคุณสามารถผสมผสานการฝึกฝนที่ดีเข้ากับความสนุกสนานเพลิดเพลินในการใช้ภาษาได้ คุณก็จะพัฒนาทักษะการพูดและได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

บทเรียนภาษาอังกฤษของครูโทนี่ฟังทั้งวันได้ไม่เบื่อ หัวเราะได้ทั้งชั่วโมง หากคุณขยันฟังครูโทนี่และหมั่นออกเสียงตามครู ภายใน 3 เดือนคุณจะพูดสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ และเริ่มจะฟังพวกเขารู้เรื่อง ที่สำคัญคุณจะรู้ว่าควรจะตอบฝรั่งอย่างไร และตั้งคำถามอย่างไร คุณจะสามารถพูดได้หลาย Topic เพื่อให้การพูดคุยสนทนากับฝรั่งนานหลายชั่วโมง ไม่ใช่แค่ Hi แล้วยิ้ม สุดท้ายก็จำเป็นต้องวางสายภายในเวลา 3 นาที

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

แค่ตัดสินใจเรียนพูดภาษาอังกฤษกับครู Tony คุณก็พูดภาษาอังกฤษได้แล้วครับ อย่าเสียเวลาอ่านเลยครับ ดูวีดีโอด้านล่างเพื่อค้นหาแนวทางแห่งความสำเร็จของคุณ
🍜🍜🍜🍜
👉 ติดต่อเรา FB : https://m.me/LearnSpeakEnglishByMr.Tony
👉 ติดต่อเราแอด LINE : @223ruxzk
👉 เยี่ยมชมเพจ Facebook ของเรา และรับชมตัวอย่าวีดีโอการสอน คลิก! : https://www.facebook.com/LearnSpeakEnglishByMr.Tony/
👉 รับชมตัวอย่างการสอน : https://www.youtube.com/channel/UCMfyfHP4hNlIhz0ec7fIoBA
👉 รับชมตัวอย่างการสอน บน LINE VOOM คลิก! https://linevoom.line.me/.../_dWa2C7y8esTEU5TuGZh...
👉 เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และรับชมตัวอย่างการสอน คลิก! : https://pipatpongclassroom.com/home-english-zoom/
#เรียนพูดอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษ #ภาษาอังกฤษ #คอร์สออนไลน์ #คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ #ทำงานต่างประเทศ #พูดภาษาอังกฤษ #หาแฟนฝรั่ง #หาแฟนสายฝอ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *