ทำอย่างไรจึงจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ

การเรียนภาษาอังกฤษของคนไทยเป็นภาษาที่สองถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่เมื่อคุณเริ่มชินแล้ว ความพยายามและเวลาทั้งหมดที่คุณใช้ไปกับการเรียนภาษาอังกฤษจะคุ้มค่า เมื่อคุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแล้ว การเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลกของคุณจะสนุกมากยิ่งขึ้น จริง ๆ แล้วเคล็ดลับในการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้ได้ผลดีเยี่ยมมีอยู่ไม่กี่อย่าง ถ้าคุณเริ่มต้นเลือกทำเทคนิคที่คุณถนัดและคิดว่ามันง่ายที่สุดเพียงอย่างเดียว จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับคุณ จากนั้นค่อยหาแนวทางเพื่อทำเคล็ดลับในข้อต่อไป

ศึกษาวลีไม่ใช่ความหมายเพียงคำเดียว

เมื่อคุณเรียนภาษาอังกฤษ คุณไม่ควรเรียนรู้คำศัพท์ทีละคำ เพราะการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษโดยไม่เข้าใจบริบทของมัน คุณจะไม่สามารถนำคำคำนั้นไปใช้พูดได้ในสถานการณ์ที่แตกต่าง คุณควรศึกษาทั้งวลีหรือทั้งประโยคแทน การจำความหมายของคำจะง่ายกว่ามาก หากคุณรู้ว่าคำเหล่านั้นหมายถึงอะไรและใช้ในประโยคอย่างไร

เรียนรู้โดยการฟัง

แม้การอ่านตำราจะสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ แต่อย่าคร่ำเคร่งกับมันมากเกินไป สำหรับหนังสือแบบเรียนนั้น เหมาะสำหรับการเรียนที่เกี่ยวกับไวยากรณ์และคำศัพท์ แต่มันจะไม่ได้ให้คุณพูดสนทนาโต้ตอบได้มากนัก หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการพูดภาษาอังกฤษ ให้เรียนรู้ด้วยการฟังไม่ใช่การอ่าน เมื่อฟังมากขึ้น คุณจะสามารถเรียนรู้คำศัพท์และไวยากรณ์ที่เป็นประโยชน์ โดยที่ไม่ต้องตระหนักหรือท่องจำเลยด้วยซ้ำ และนี่คือเทคนิคที่สำคัญของการเรียนพูดภาษาอังกฤษกับครูโทนี่

คติประจำใจของนักเรียนครูโทนี่ที่ประสบความสำเร็จแล้ว คือ ฟังและพูดตามเท่านั้นคือตัวสำเร็จ

ให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณ

เมื่อพูดถึงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ สิ่งสำคัญคือคุณภาพมากกว่าปริมาณ แทนที่จะต้องเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ หลายสิบคำในเวลาสั้น ๆ คุณควรจดจ่อกับการเรียนรู้คำศัพท์คำเดียวในหลายสถานการณ์ที่แตกต่าง และทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง วิธีนี้จะช่วยไม่ให้คุณต้องสับสนกับข้อมูลที่มากเกินไป นอกจากนี้ เคล็ดลับนี้ยังช่วยให้คุณสามารถใส่ความหมายของคำและวลีให้ลึกลงไปในสมองของคุณได้อีกด้วย มันจะทำให้คุณจะไม่ลืมง่าย ๆ

เรียนรู้ grammar ด้วยเรื่องราวและมุมมองความคิด

วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ rammar หรือไวยากรณ์ในภาษาอังกฤษ วิธีหนึ่งก็คือการฟังเรื่องสั้นที่เล่าในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน สิ่งนี้จะช่วยพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกหลักของคุณโดยอัตโนมัติ และเป็นธรรมชาติมากขึ้น ตัวอย่างเช่น หารพูดว่า I don’ t like banana but I want to eat one (ฉันไม่ชอบกล้วย แต่ฉันก็อยากกิน) แต่เมื่อเขียนหรือฝึกออกเสียงจะเป็น I didn’ t like bananas but I wanted to eat one (ฉันไม่ชอบกล้วย แต่ฉันอยากกิน) หากคุณเรียนภาษาอังกฤษกับครูโทนี่ คุณจะรู้ว่าคำว่า wanted ออกเสียงอย่างไร

ฟังและตอบ ไม่ใช่ฟังและพูดคำถามซ้ำ

หากคุณต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ อย่าใช้กลวิธีที่ตำราเรียนภาษาอังกฤษใช้ ซึ่งก็คือ “ทวนสิ่งที่ฟังซ้ำ” แทนที่จะโต้ตอบด้วยคำหรือวลีที่คุณพอจะรู้เพื่อพัฒนาความคิด เพราะฉะนั้น คุณควรตอบคำถามที่ผู้พูดถาม เช่น สมมติว่าคุณกำลังฟังวีดีโอของครูโทนี่ คุณควรกดหยุดวีดีโอเมื่อได้ยินคำถามของครู เช่น where are you going (คุณจะไปที่ไหน) จากนั้นคุณก็ตอบคำถามครูโดยไม่ต้องสนใจความจริง I’m going to Bangkok tomorrow (ฉันจะไปกรุงเทพวันพรุ่งนี้)

เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษกับครูโทนี่ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ คุณสะดวกบน Facebook ก็เปิดแอพฯ เฟสบุ๊กแล้วพิมพ์ค้นหาด้วยคำว่า ครูโทนี่ หรือหากคุณสะดวกบน YouTube ก็ให้เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าเพจนี้ ทุกช่องทางสามารถเข้าถึงการสอนของครูโทนี่ได้แบบฟรี ๆ เรียนวันนี้ รู้วันนี้ พรุ่งนี้พูดได้ ภาษาอังกฤษของครูโทนี่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

แค่ตัดสินใจเรียนพูดภาษาอังกฤษกับครู Tony คุณก็พูดภาษาอังกฤษได้แล้วครับ อย่าเสียเวลาอ่านเลยครับ ดูวีดีโอด้านล่างเพื่อค้นหาแนวทางแห่งความสำเร็จของคุณ
🍜🍜🍜🍜
👉 ติดต่อเรา FB : https://m.me/LearnSpeakEnglishByMr.Tony
👉 ติดต่อเราแอด LINE : @223ruxzk
👉 เยี่ยมชมเพจ Facebook ของเรา และรับชมตัวอย่าวีดีโอการสอน คลิก! : https://www.facebook.com/LearnSpeakEnglishByMr.Tony/
👉 รับชมตัวอย่างการสอน : https://www.youtube.com/channel/UCMfyfHP4hNlIhz0ec7fIoBA
👉 รับชมตัวอย่างการสอน บน LINE VOOM คลิก! https://linevoom.line.me/.../_dWa2C7y8esTEU5TuGZh...
👉 เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และรับชมตัวอย่างการสอน คลิก! : https://pipatpongclassroom.com/home-english-zoom/
#เรียนพูดอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษ #ภาษาอังกฤษ #คอร์สออนไลน์ #คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ #ทำงานต่างประเทศ #พูดภาษาอังกฤษ #หาแฟนฝรั่ง #หาแฟนสายฝอ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *