พยาบาลกับภาษาอังกฤษ


มีนักเรียนท่านหนึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพในโรงพยาบาลรัฐระดับศูนย์ภาค พูดภาษาอังกฤษใน ward มาตลอดเกือบ 30 ปี ไม่ว่าจะเป็นชื่อยา ชื่อโรค ชื่ออาการ และคำศัพท์เฉพาะทางในการทำหัตถการ แต่เมื่อมาอยู่ต่อหน้าฝรั่งกลับอ้าปากค้างพูดภาษาอังกฤษไม่ออกสักคำเดียว และที่แย่ไปกว่านั้นคือเมื่อเธอพูดคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่พึ่งจะคิดได้ออกมา ปรากฏว่าฝรั่งทำหน้างง ฝรั่งฟังเธอพูดไม่รู้เรื่อง

นี่คือปัญหาของคนไทยกับภาษาอังกฤษ เราเรียนภาษาอังกฤษในหลักสูตรที่ไม่ได้ส่งเสริมให้พูดได้ อีกทั้งเขายังสอนให้เราออกเสียงผิดมาตั้งแต่อนุบาล

หลายคนเสียเงินเรียนภาษาอังกฤษเป็นหมื่นเป็นแสนเพื่อจะอัปเกรดตัวเอง หวัง! เพื่อให้อาชีพก้าวหน้า แค่พูดภาษาอังกฤษไ

ด้ สื่อสารรู้เรื่อง และหวังแค่พูดคุยโต้ตอบกับฝรั่งได้ ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว แต่ปรากฏว่าครูสอนภาษาอังกฤษ กลับมุ่งเน้นแต่เรื่อง grammar (ไวยากรณ์) เติม s เติม ed และมองข้ามบริบทของการนำภาษาอังกฤษไปใช้งาน ภาษาพูดไม่จำเป็นต้องเติม s เรื่องนี้ครูโทนี่กล่าวเสมอ มันก็แค่พ่นเสียงกระแทกซี่ฟันแถวหน้าของคุณ ถ้ามันมีมากกว่า 1

พยาบาลที่เราพูดถึงตอนนี้เธอเตรียมตัวจะไปทำงานที่อเมริกาในอาชีพเดิมที่เธอถนัด และบัดนี้เธอสอบข้อเขียนผ่านทุกมาตรฐานที่ USA บังคับแล้ว เหลือแค่การพูดภาษาอังกฤษที่เธอยังคงมีอาการอ้าปากค้างอยู่ แต่วันนี้หลังจากที่ได้เรียนภาษาอังกฤษกับครูโทนี่มา 20 ครั้ง 20 ชม. พยาบาลท่านนี้รู้มากขึ้น ออกเสียงดีขึ้นจนฝรั่งชม และหัวสมองของเธอบรรจุโครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษที่ครูโทนี่อัดให้จนแน่น ตอนนี้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ และแน่นอนเมื่อเธออยู่ต่อหน้าฝรั่ง คำศัพท์มากมายหลั่งไหลพรั่งพรูออกมาโดยอัตโนมัติ และเปล่งออกมาได้ในจังหวะที่เหมาะสมและถูกต้อง

หลายคนกำลังมุ่งมั่นไปบนเส้นทางที่ผิด บางคนอายุ 40 กว่า แต่ไปเคร่งเครียดกับการเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรประถมหรือมัธยมที่ต้องอาศัยการท่องจำตามวัย มันจะทำให้คุณเหนื่อยและท้อแท้ จนในที่สุดคุณจะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายและล้มเลิกการเรียนภาษาอังกฤษ ทั้ง ๆ ที่เป้าหมายของคุณเคยยิ่งใหญ่กว่าตัวคุณหลายเท่า

ครูโทนี่บอกเสมอว่า หากเมื่อใดที่คุณท้อแท้และสิ้นหวังกับการเรียนภาษาอังกฤษ ให้ลองถามตัวเองว่า เด็กฝรั่ง 3 ขวบพูดภาษาอังกฤษได้อย่างไร ทั้งที่เด็กไม่ได้เรียนหนังสือ อ่านหนังสือก็ไม่ออก เด็กฝรั่ง 3 ขวบเถียงพ่อแม่ว่า ฉันไม่อยากกินผักได้อย่างไร?!

นักเรียนของครูโทนี่ทำได้ คนไทยทุกคนก็ต้องทำได้เหมือนกัน

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

แค่ตัดสินใจเรียนพูดภาษาอังกฤษกับครู Tony คุณก็พูดภาษาอังกฤษได้แล้วครับ อย่าเสียเวลาอ่านเลยครับ ดูวีดีโอด้านล่างเพื่อค้นหาแนวทางแห่งความสำเร็จของคุณ
🍜🍜🍜🍜
👉 ติดต่อเรา FB : https://m.me/LearnSpeakEnglishByMr.Tony
👉 ติดต่อเราแอด LINE : @223ruxzk
👉 เยี่ยมชมเพจ Facebook ของเรา และรับชมตัวอย่าวีดีโอการสอน คลิก! : https://www.facebook.com/LearnSpeakEnglishByMr.Tony/
👉 รับชมตัวอย่างการสอน : https://www.youtube.com/channel/UCMfyfHP4hNlIhz0ec7fIoBA
👉 รับชมตัวอย่างการสอน บน LINE VOOM คลิก! https://linevoom.line.me/.../_dWa2C7y8esTEU5TuGZh...
👉 เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และรับชมตัวอย่างการสอน คลิก! : https://pipatpongclassroom.com/home-english-zoom/
#เรียนพูดอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษ #ภาษาอังกฤษ #คอร์สออนไลน์ #คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ #ทำงานต่างประเทศ #พูดภาษาอังกฤษ #หาแฟนฝรั่ง #หาแฟนสายฝอ

อยากคุยกับฝรั่งรู้เรื่อง ต้องเรียนกับครู Tony

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *